dinh dưỡng từ đậu phụ

Thành phần dinh dưỡng đậu phụ

Đậu phụ chủ yếu làm từ đậu tương. Vì vậy mang tới 90 - 95% protein. Ngoài ra còn chứa lượng nhỏ sắt, canxi, phốt pho và các thành phần chất xơ tốt cho tiêu hóa. Vitamin trong đậu tương có nhiều nhóm B đáng kể là vitamin B1, B2, B6, ngoài ra còn có vitamin E, acid pholic.

Đậu phụ giúp đẹp da, nữ tính

Trong đậu phụ hay thậm chí là sữa đậu nành chứa nhiều isoflavone và được coi là thực phẩm gia tăng nữ tính; giúp bảo vệ phụ nữ giảm chứng bệnh như tim mạch, rối loạn tiền mãn kinh, ung thư và loãng xương nên đậu tương còn được mệnh danh là "thần dược" của phụ nữ. Chính nhờ ưu điểm này mà đậu phụ là thuốc tiên của phụ nữ mà lại là kẻ thù của đấng mày râu. Tất nhiên thanh niên và men quá thì cũng chẳng ngán đậu.
Ngoài ra nhiều bí kịp của chị em giảm béo có đậu phụ. Thực tế trong đậu phụ có một loại chất mang tính axit; chất này có thể phá tan lượng mỡ tích tụ trong cơ thể, đạt đến mục tiêu giảm béo. Vì vậy lựa chọn khẩu phần giảm béo chứa đậu phụ là lựa chọn sáng suốt.

Nồi nấu phở điện an toàn hiệu quả

Đậu phụ tốt cho xương

Ít ai biết rằng đậu phụ bổ sung đủ hàm lượng canxi cho người ăn nó. Chỉ với 2 miếng đậu bạn đã cung cấp đủ lượng canxi cho cả ngày. Cộng với lượng estrogen có trong đậu phụ sẽ giúp cho xương chắc hơn, khỏe hơn; phòng chống loãng xương hiệu quả.
nồi hơi nấu đậu bằng điện
nồi hơi nấu đậu bằng điện ngon nhất

Đậu phụ mát

Ăn đậu phụ thường xuyên còn có tác dụng ích khí, thanh nhiệt, giải khát, làm sạch ruột và dạ dày. Với thời tiết nóng bức oi với các đồ ăn gây nhiệt như thịt, dầu rán chiên thực sự khó nuốt. Món đậu mát tươi giúp thanh nhiệt giải độc; rất có lợi cho người thể chất nhiệt nóng, miệng hôi, hay khát hoặc người vừa mắc các chứng bệnh do nhiệt nóng.

nồi hơi nấu đậu an toàn hiệu suất cao

Dự phòng ung thư

Các nhà sản xuất dầu ăn thực vật từ đậu nành luôn đưa ra nhiều quảng cáo giảm ung thư từ đậu nành. Thực tế nghiên cứu nhà khoa học còn phát hiện, trong bã đậu còn chứa chất chống ung thư; thường xuyên ăn một chút sản phẩm chế từ bã đậu nành có thể dự phòng ung thư đường tiết niệu, ung thư tuyến vú, đại tràng.. . Vì vậy việc sử dụng đậu nành thường xuyên sẽ giảm thiểu lỗi lo sợ về căn bệnh khủng khiếp nhất hiện nay.
Tuy nhiên dù có nhiều công dụng nhưng ăn đậu nành nên ở mức vừa đủ. Nếu lạm dụng quá cũng có nhiều tác hại không hề nhỏ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét