Mỡ bẩn cung cấp tràn lan trên thị trường

Mỡ bẩn cung cấp tràn lan trên thị trường
Cơ quan công an xác định, cơ sở này thu mua mỡ sống trôi nổi trên thị trường về chế biến. Phần mỡ nước được đóng vào những thùng to, phân phối cho các cửa hàng ăn uống, nấu nướng vỉa hè hay 1 số quán ăn tại địa bàn Hà Nội. Phần tóp mỡ được ép thành từng bánh, bán cho các cơ sở chăn nuôi gia súc.
Sáng 15/8, Công an phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát môi trường - Công an quận Thanh Xuân phát hiện một cơ sở chế biến mỡ bẩn trong ngõ 207 Bùi Xương Trạch (quận Thanh Xuân).

Mỡ bẩn được sơ chế ngay trên thùng xe tải.
Thời điểm tổ công tác có mặt, các nhân viên của cơ sở này đang chế biến mỡ ngay trên xe ô tô. Một số chậu lớn đựng mỡ sống đã bốc mùi bị ruồi nhặng bâu kín. Các thùng mỡ nước và tóp mỡ bẩn thỉu, đen sì. Dụng cụ chế biến mỡ cũng vứt ngổn ngang.

Mỡ sống không rõ nguồn gốc được chủ cơ sở thu mua về chế biến. Mỡ được đóng vào từng bao chuyển màu xám và mùi khó chịu.
Bước đầu, cơ quan công an làm rõ, cơ sở này thu mua mỡ sống trôi nổi trên thị trường về chế biến. Phần mỡ nước được đóng vào những thùng to, phân phối cho các cửa hàng ăn uống, chế biến thực phẩm để rán quẩy hoặc xào nấu thức ăn. Tóp mỡ được ép thành từng bánh lớn, bán cho những cơ sở chăn nuôi gia súc.

Tóp mỡ được ép thành bánh, bán cho các cơ sở chăn nuôi gia súc.
Được biết, chủ cơ sở trên là Tạ Thị Hà từng bị cơ quan công an xử lý về hành vi chế biến mỡ bẩn một lần vào năm ngoái.
Hiện Công an phường Khương Đình đang phối hợp với Đội Cảnh sát môi trường (CAQ Thanh Xuân) và Trung tâm y tế phường Khương Đình tiêu hủy số mỡ bẩn trên.
Các quán phở, bún cá lưu ý không nên mua các loại mỡ này dù có rẻ đến thế nào. Việc sử dụng các loại mỡ kém chất lượng, chế biến không đảm bảo có thể gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng và làm tổn hại đến thương hiệu của quán.
Nguồn
dantri.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét